THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2020

– Vào lúc 7h ngày 07/12/2020. Liên đội Trường Tiểu học Phú Ninh B vừa tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần. Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần Liên đội đã tuyên truyền về ATGT và lồng ghép triển khai tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm cho tất cả các thầy cô và toàn thể học sinh trong trường biết.

– Đến với buổi lễ có thầy Phạm Văn Tuấn Hiệu trưởng nhà trường, thầy Châu Tùng Sèn giáo viên Tổng phụ trách đội cùng các thầy cô chủ nhiệm và toàn thể học sinh trong trường.

– Thực hiện công văn số 1457/SGDĐT-CTTT ngày 30/10/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Đồng Tháp về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020. Thực hiện công văn số 1315/PGDĐT-PT ngày 03/11/2020 của Phòng giáo dục đào tạo Tam Nông về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020,

– Tại buổi lễ Thầy Châu Tùng Sèn giáo viên Tổng phụ trách Đội đã tuyên truyền cho các thầy cô và các em học sinh nắm về các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV và xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao, điều trị bằng thuốc ARV, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS, luật phòng chống HIV/AIDS, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

– Với khẩu hiệu “ Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12/2020”. Qua đó nhắc nhở các cá nhân và gia đình tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, ủng hộ gây quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV, mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV và tổ chức thăm hỏi người nhiễm hoặc nhóm người nhiễm HIV tại địa phương.

NGƯỜI VIẾT

CHÂU TÙNG SÈN